Nam Đế 3: Phục Hưng Đại Nghiệp là sản phẩm di động thứ 3 trong series game Nam Đế do đội ngũ phát triển game người Việt – Cỏ Non Studio – sản xuất. Trò chơi đã mở cửa thử nghiệm trên cả Android và iOS trong tháng 3 này, đợt thử nghiệm sẽ kết thúc vào ngày 30/3 sắp tới.

Nam Đế 3 lấy bối cảnh lịch sử Loạn 12 Sứ Quân với cột mốc thời gian bắt đầu từ lúc Ngô Vương Ngô Quyền qua đời vào năm 944, Dương Tam Kha cướp ngôi thái tử, Ngô Xương Văn giành lại. Sau đó, hậu duệ nhà Ngô lần lượt mất, người thì vì bệnh, người thì bị thảo khấu phục kích. Các thủ lĩnh có thế lực nổi dậy giành quyền lực, cát cứ địa phương, xưng vương xưng bá, khiến Cổ Loa ngày càng rơi vào cảnh hỗn loạn, khói lửa triền miên, bắt đầu thời kỳ nội loạn của 12 vị Sứ quân.

Bước vào thế giới chiến tranh loạn lạc trong Nam Đế 3, người chơi sẽ được tự mình trải nghiệm câu chuyện Phục Hưng Đại Nghiệp của Tứ Hoàng Tử – người con duy nhất còn lại của Ngô Vương – từng bước xây dựng lực lượng, chinh phục các sứ quân, đem lại an bình cho xã tắc. Với lối chơi chiến thuật – quản lý binh lực vô cùng quen thuộc, game thủ sẽ được dấn thân vào những trận chiến khói lửa liên thành trong Nam Đế 3, qua đó thể hiện khả năng lãnh binh hùng tài đại lược.

Trong giai đoạn đầu tham gia vào Nam Đế 3, người chơi sẽ phải lựa chọn “nương tựa” vào 1 trong 5 thế lực là Hoa Lư, Hồi Hồ, Đỗ Động Giang, Tế Giang, Tây Phù Liệt. Mỗi thế lực có lợi thế riêng với thế mạnh binh chủng (Thuẫn Binh, Đao Binh, Tượng Binh, Kị Binh, Cung Binh) với các tướng lĩnh đều có chỉ số cao. Cũng trong quá trình này, game thủ sẽ có cơ hội thể hiện được tố chất quân vương, chiêu mộ hiền tài, xây dựng hùng đồ bá nghiệp, thống nhất giang sơn.

Với tổng số hơn 130 vị tướng lĩnh có mặt trong Nam Đế 3, các game thủ có thể xây dựng hệ thống quân đội tiến hành chinh phạt các vùng lãnh thổ khác để chiếm lấy đất đai, tài nguyên, từ đó phát triển lực lượng của mình. Ngoài ra, người chơi còn có thể tiến hành lập liên minh, kết bằng hữu với những người chơi khác để tham gia những trận chiến PvP quy mô lớn, những cuộc chinh phạt sâu vào vùng lãnh thổ của các thế lực đối địch trên bản đồ.

Nhìn chung, với lối chơi chiến thuật xây dựng binh lực cùng với yếu tố lịch sử Việt, Gecknews đánh giá Nam Đế 3 là một game di động khá đặc sắc và đáng để trải nghiệm, đặc biệt là đối với những game thủ yêu thích lịch sử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here