Quá khứ và hiện tại

Trong một thời gian dài, kinh doanh game net đã bị nhìn nhận một cách khá tiêu cực vì nhiều lý do. Chủ yếu gắn liền với hình ảnh văn hóa chơi game như một tệ nạn gây nghiện, làm ảnh hưởng nặng đến tâm lý và việc học tập của các bạn trẻ.

Thậm chí các phòng máy dán mác “net cỏ” còn kinh doanh bấp bênh, cạnh tranh khắc nghiệt, giảm giá giờ chơi vô tội vạ, bỏ quên chất lượng dịch vụ… là những yếu tố khiến ngành nghề tụt hậu nặng nề, hình thành nên môi trường mà người đời gắn cho cái tên “tệ nạn” với đủ loại thành phần phức tạp. Tư tưởng rời xa và cẩn trọng khi bước vào tiệm net hoặc quyết định dấn thân vào lĩnh vực này vẫn luôn tồn đọng nỗi hoài nghi cho đến hiện tại.

eSports đã mở ra cơ hội cho ngành Net thêm một lần nữa, thu hút người chơi bằng các sản phẩm Game đầy chất lượng. Đây là yếu tố kích cầu, đòi hỏi phòng máy phải thay chiếc áo mới, hào nhoáng và mạnh mẽ hơn để thu hút khách hàng. Quy trình cạnh tranh cũng chẳng còn dừng lại chỉ ở việc giảm giá giờ chơi mà còn là cuộc đua cấu hình, tập trung phát triển dịch vụ… Người chơi vừa được dịp thoả mãn trải nghiệm bản thân vừa “try hard” để mau chóng trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, nhận lương cứng, cải thiện đời sống và còn mở ra cơ hội tham dự các giải đấu quy mô tầm cỡ được cộng đồng công nhận và theo sát cổ vũ.

Kinh doanh Game Net có nên hay không?

Đây là câu hỏi được đặt ra trong bối cảnh giao thời giữa quá khứ & hiện tại của ngành Game net. Nhưng đâu đó họ vẫn công nhận thị trường này là “miếng bánh ngon”, lợi thế doanh thu là có. Tuy nhiên, các chủ đầu tư đang có ý định chuyên sâu vào lĩnh vực này vẫn chưa tự tin rót vốn, vì cơ bản họ chưa có một con số thống kê rõ ràng, còn khá mơ hồ về cách thức vận hành, lộ trình để kinh doanh hiệu quả và thực sự lĩnh vực này tuy cũ nhưng rất mới ở hiện tại mà bản thân chưa tìm được giải pháp.

Ngoài theo dõi, đọc thông tin trên các trang mạng. Các chủ đầu tư tương lai cần phải tìm kiếm và nhận sự hỗ trợ, tư vấn từ những đơn vị thi công – lắp đặt phòng net. Bằng kinh nghiệm, thấu đáo thị trường, họ sẽ rạch ròi hơn trong câu chuyện kinh doanh, giúp đối tác đặt những bước chân chắc nịch trong lĩnh vực, sẵn sàng tham chiến bằng lộ trình cụ thể.

Con số 9,3 tháng và chặng hành trình nỗ lực không ngừng

Thông thường để phòng máy bắt đầu hòa vốn và thu được dòng tiền lợi nhuận đầu tiên cần khoảng thời gian từ 18-24 tháng. Nhưng hiện tại, con số này đã giảm đáng kể chỉ vỏn vẹn 9,3 tháng – Đốt cháy giai đoạn gần 1 nửa so với dự kiến cố hữu mà các đơn vị thi công & lắp đặt phòng máy đã và đang thống kê.

Đây là nguồn thông tin chính xác mà Gecknews nhận được từ WAYS – đơn vị thi công & thiết kế Game chuyên nghiệp. Trái với những định kiến thường thấy về ngành nghề kinh doanh phòng game đã tồn tại từ hàng chục năm, các nhà đầu tư của thị trường trẻ trung, đầy tiềm năng này đang từng bước khẳng định vị thế, đưa doanh nghiệp của mình vào quỹ đạo phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Cybergaming Nguyễn Duy – Thời gian tái đầu tư: 4 tháng

Có thể dễ dàng thấy được, chỉ tính thị trường miền Nam thì số lượng phòng máy đã và đang mọc lên ngày một dày đặc. Quy mô từ 20 hay thậm chí iCafe cao cấp lên đến hàng trăm PC đều sở hữu điểm chung: Hoàn thiện hệ sinh thái ăn-uống-chơi với đa dạng dịch vụ chỉn chu, tận tâm. Với lẽ đó, việc thu hút khách hàng thường xuyên ghé lui là điều không sớm thì muộn.

Green Zone Gaming Lounge – Thời gian tái đầu tư: 3 tháng

Thậm chí, các chủ đầu tư hiện tại còn tích cực chuyên sâu ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi, tự vạch ra lộ trình cho chính “đứa con tinh thần” của mình kinh doanh thật hiệu quả. Đây được xem là thành công bước đầu mà các đơn vị, thi công Game Net đạt được. Biến con số cực kỳ tương lai 9,3 tháng kia trở thành điều hiển nhiên khi bắt đầu mở phòng máy hoặc thậm chí có thể rút ngắn được nữa nếu các đối tác/khách hàng chịu dấn thân, có tâm và tầm trong lĩnh vực thì ý tưởng nâng cấp, chi nhánh phòng máy là điều không quá xa vời.

GameWorld Gaming – Thời gian tái đầu tư: 9 tháng

Con số đã đập tan mọi hoài nghi của công chúng về lĩnh vực này, gỡ bỏ hoàn toàn bộ mặt “kém sắc” của ngành net trong quá khứ thay bằng vẻ ngoài hào nhoáng, muôn màu trong thời điểm hiện tại. Kinh doanh net không còn sợ “lỗ” như xưa mà đây còn chính là ngành nghề được xem là xu hướng và còn mang đến lợi nhuận “khủng” cho người kinh doanh, chưa kể còn góp phần dựng xây nền công nghiệp eSports nước nhà vững mạnh bằng các giải đấu cộng đồng bổ ích – cái nôi đầu tiên đào tạo các tuyển thủ thi đấu game chuyên nghiệp trong tương lai.

SD Gaming – Thời gian tái đầu tư: 6 tháng
King Gaming – Thời gian tái đầu tư: 11 tháng

Theo ông Trần Nguyễn Xuân Khoa – Trưởng phòng Marketing công ty WAYS cho biết: “Trong một cuộc khảo sát gần đây, chúng tôi đã thống kê được con số cực kỳ tích cực về tương lai của thị trường phòng game. Trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lo ngại về sự bất ổn, thời gian hồi vốn lâu, vận hành rối rắm…thì con số 9,3 này rõ ràng là một tín hiệu minh chứng mang tính bước ngoặt, đập tan những hồ nghi và suy nghĩ tiêu cực về thị trường phòng game. Dưới góc độ đơn vị thiết kế, thi công, hỗ trợ vận hành, quảng bá và xây dựng quy trình kinh doanh, đây đồng thời cũng là một tín hiệu rất vui dành cho cá nhân WAYS”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here