James Gunn trở lại ghế đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol. 3

Từng bị Disney cắt hợp đồng vì những phát ngôn không đúng mực trong quá khứ, tuy nhiên, sau thời gian dài không thể tìm được người thích hợp cầm trịch Guardians of the Galaxy Vol. 3, Jame Gunn đã được mời trở lại vị trí đạo diễn.

0

Guardians of the Galaxy (GOTG) là một trong series đặc sắc, cá tính nhất trong thế giới điện ảnh Marvel. Bên cạnh chất anh hùng ca kết hợp với sự hài hước thường thấy, GOTG là loạt phim duy nhất mang đến chất hoài cổ, tếu táo, “ngông” và một chút điên gợi nhớ đến thời hoàng kim của văn hóa Pop/Rock Mỹ những năm 70. Ngoài sự định hướng chung từ Disney, bản sắc của GOTG hầu hết đến từ cá tính và tài năng của riêng đạo diễn James Gunn – người gắn bó với cả hai phần đầu của phim.

Nhờ đó, GOTG là một trong những loạt phim thành công nhất về doanh thu của Marvel, cũng như nhận được đánh giá khá cao từ giới chuyên môn. Bộ phim cũng đã đưa tên tuổi của Chris Pratt lên thành sao hạng A tại Hollywood, sau vài chục năm trời ngụp lặn trong các vai phụ không tên tuổi.

Guardians of the Galaxy là loạt phim rất được yêu thích của Marvel.

Dù vậy, người hâm mộ biệt đội siêu anh hùng quái đản này đã một phen bị sốc khi Disney quyết định cắt hợp đồng với James Gunn vào giữa năm 2018, khởi nguồn từ các câu phát ngôn bông đùa không đúng mực của vị đạo diễn này về vấn đề cướng dâm và ấu dâm từ nhiều năm về trước.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không tìm kiếm được người thay thế thích hợp, và cũng không có động thái xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ săn đầu người (hoặc do Disney chưa bao giờ thật sự có ý định “ly dị” thật sự với James Gunn?), vào ngày 15.03 vừa qua, Disney đã chính thức đưa James Gunn trở lại vị trí đạo diễn. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp mặt chính thức giữa Alan Horn – Chủ tịch Disney – và James Gunn.

James Gunn chính thức trở lại với ghế đạo diễn.

Về mặt chuyên môn, đây là một tin vui dành cho fan của Marvel và những ai đang chờ đợi Guardians of the Galaxy Vol. 3, vì ngoài James Gunn, rất khó tìm được người thứ hai có thể kế thừa xứng đang loạt phim GOTG. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến phản đối Disney, vì cho rằng quyết định “trảm tướng” trước đây chỉ mang tính đối phó, nửa vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here