Vào ngày 7/5 tại Ballroom, tầng B2, VinPearl Luxury Landmark 81 Hotel đã diễn ra buổi đàm luận sổi nổi đến từ các bên đại diện của nhãn hàng HTC phối hợp cùng công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Coporation) – nhà phân phối và cung cấp dịch vụ phát triển công nghệ đã cùng nhau nêu bật lên được tiềm lực của công nghệ VAR, thể hiện rõ mong muốn dấn thân mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam cũng như mang đến người dùng cuối những xu hướng dẫn đầu trong lĩnh vực với dòng sản phẩm có tên gọi chung là VIVE

Trước khi bắt đầu buổi lễ, khách mời sẽ được dịp trải nghiệm thử tất cả các dòng sản phẩm của VIVE gồm: HTC VIVE, VIVE Pro, VIVE Focus Plus. Thay vì chỉ dừng lại ở các tựa game hành động thì buổi ra mắt lần này BTC còn sắp xếp thêm các khu vực trải nghiệm kính VAR hoàn toàn mới mẻ tại các ngành nghề khác nhau, gồm: Y tế, xây dựng hoặc thậm chí tạo cơ hội cho khách mời được dịp “đi du lịch” tại chỗ khi truyền tải chân thật nét đẹp thuần túy của các địa danh nổi tiếng không chỉ trong khu vực mà còn cả trên Thế Giới.

Họp bắt khai màn với đôi lời giới thiệu sản phẩm kính thực tế ảo VIVE của phía đại diện nhãn hàng HTC. Nội dung trưng cầu những yếu tố thiết thực mà công nghệ VAR hứa hẹn sẽ tác động mạnh mẽ đến đời sống của mỗi cá nhân trong tương lai: Biến những thứ không thể thành có thể và vượt qua giới hạn trí tưởng tượng của con người, phục vụ trong nhiều ngành nghề/lĩnh vực như y tế, xây dựng, du lịch,… qua đó rút ngắn thời gian, tiết kiệm khoản chi đáng kể trong quá trình hoàn thiện sản phẩm liên quan.

Ngoài ra VIVE còn nâng tầm xu hướng VAR trở nên hoàn thiện hơn, khi có thể áp dụng triệt để trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy. Với quy mô tối đa lên đến 300 thiết bị truy cập không gian ảo cùng lúc, giúp các học viên thỏa thích tương tác, dễ dàng tiếp thu và nhìn nhận vấn đề một cách trực quan nhất có thể. Ngoài ra, hệ thống của VIVE còn sở hữu hàng nghìn ứng dụng sẵn có, phục vụ nhu cầu giải trí người dùng cũng như vận hành hiệu quả trong công việc.

HTC còn nắm bắt được cơ hội phát triển của kỷ nguyên mạng 5G, cho phép người dùng sở hữu tốc độ và băng thông vượt trội trong tương lai không xa. Đây được xem như bước tiền đề giúp nhãn hàng tự tin phổ biến VIVE rộng rãi đến các quốc gia lớn trên Thế Giới nói chung cũng như thị trường đầy tiềm năng Việt Nam nói riêng khi vài năm trở lại đây nước nhà đã sở hữu lượng công ty, nhãn hàng nhất định lựa chọn việc kinh doanh VAR làm gốc, phân phối phần cứng, qua đó tích cực xây dựng hệ sinh thái, nới rộng cộng đồng quan tâm, sẵn sàng tiếp cận.

Bên cạnh đó, phía đại diện còn đưa ra các bạn đánh giá, thống kê chi tiết các dòng sản phẩm kính thức tế ảo VIVE. Với tất cả 3 sản phẩm: HTC VIVE, VIVE Pro, VIVE Focus Plus phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Điển hình như HTC VIVE- có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cá nhân, tại gia, VIVE Pro dành cho người chơi chuyên nghiệp và đặc biệt có thể nói đến VIVE Focus Plus – dòng sản phẩm hoàn toàn mới toanh của HTC lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam với ưu thế vượt trội khi sử dụng kết nối wifi, không dây cáp cũng như mang đến đồ đỉnh cao, thực tế nhất cho người sử dụng. Ngoài ra HTC còn công khai giá niêm yết đến khách hàng, đối tác của mình trong đợt ra mắt lần này.

Ngoài ra ông Nguyễn Đình Bảo – CEO cũng như Founder của DreamerLand cũng đã có bài thuyết trình của mình trước các đại diện của hãng. Nêu bật lên được tiềm năng của công nghệ VAR tại thị trường Việt dưới góc nhìn của người trực tiếp vận hành, xây dựng hệ sinh thái này trong suốt thời gian qua. Đồng thời, nêu lên những trăn trở của bản thân khi mong muốn công nghệ VIVE trong tương lai sẽ là đơn vị đồng hành, hỗ trợ kiến tạo bước đầu cho các nhân, doanh nghiệp trẻ hiện hành có cơ hội hoàn thiện mảng lĩnh vực này trước khi chạm tay tới giấc mơ xây dựng hệ sinh thái vững mạnh, thu hút cộng đồng người chơi thường xuyên ghé lui để trải nghiệm chứ chưa nhất thiết phải đòi hỏi họ phải sở hữu thiết bị và xem công nghệ này như một phần tất yếu trong cuộc sống.

Phần quan trọng nhất buổi họp báo chính là lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa Digiworld và HTC. Digiword sẽ trở thành công ty phân phối độc quyền của HTC dòng sản phẩm công nghệ mắt kính thực tế ảo VIVE tại Việt Nam.

Chương trình Talkshow giải đáp thắc mắc của nhóm khách mời, phóng viên tiếp tục được diễn ra hết sức sôi nổi. Với những câu hỏi xoay quanh về lộ trình của VIVE trong tương lai cũng như đặc biệt quan tâm đến vấn đề hỗ trợ cả về tài chính lẫn chiến lược marketing hợp lý. Ngoài ra, đối với những cá nhân, doanh nghiệp cần được hỗ trợ trong ngày sẽ được đặt cách phản hồi nhanh nhất khi sở hữu cơ hội trò chuyện trực tiếp với các bên đại diện HTC và Digiworld ngay sau khi buổi talkshow kết thúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here