EA đầu tư hàng triệu USD cho trụ sở thu phát sóng eSports

Đây là nền tảng cơ sở để EA đẩy mạnh phát triển eSports đối với các bộ môn FIFA, Apex Legends, Madden...

0

Đã từ lâu, EA (Electronic Arts) được xem là một trong những thế lực hàng đầu của ngành công nghiệp game toàn cầu. Hãng phát hành game này nổi tiếng với series trò chơi thể thao như FIFA, Madden, NBA… cũng như dẫn đầu về phân khúc FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất) với tượng đài Battlefield. Nhiều năm gần đây, EA còn vận hành khá thành công nền tảng phân phối game trực tuyến Origin, phần nào ảnh hưởng lớn đến miếng bánh béo bở của thị trường phát hành game.

Mới đây, EA tiếp tục khẳng định vị thế với việc cho ra đời trung tâm thu phát sóng phục vụ riêng cho cộng đồng eSports của hãng này. Cụ thể, trung tâm này có tên gọi EA Broadcast Center, tọa lạc tại thành phố Redwood City (California, Hoa Kỳ) – trong khuôn viên khu phức hợp, đại bản doanh EA. Dù không tiết lộ con số chính thức, nhưng chi phí để xây dựng và vận hành EA Broadcast Center có thể lên tới nhiều triệu USD.

Với việc trang bị những công cụ thu, phát sóng và trình chiếu trực tiếp hiện đại bậc nhất – không thua kém gì những đơn vị truyền hình chuyên nghiệp như ESPN, EA Broadcast Center được ra đời nhằm tối ưu khâu tổ chức các giải đấu eSports của hãng này. Trước mắt, tựa game được hưởng lới đầu tiên chính là Madden NFL 19, vốn đang trong giai đoạn triển khai giải vô địch quy mô lớn. Trong tương lai không xa, các đầu game đang dần tiến vào quỹ đạo vận hành hệ thống giải đấu chuyên nghiệp như Apex Legends, Battlefield 5… chắc chắn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ EA Broadcast Center.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here